Điểm qua những nét đặc sắc thu hút du khách của thư viện Quảng Ninh

Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh nằm trong quần thể các công trình văn hóa khu vực Cột 3 (phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), là một trong những công trình trọng điểm để chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập tỉnh (30/10/1963 – 30/10/2013). Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh có kiến trúc độc đáo, không gian đẹp, nhiều hiện vật có giá trị được trưng bày, nơi đây đã thành sản phẩm du lịch mới, thu hút rất đông đảo người dân cũng như là  du khách tới tham quan.

Địa điểm có 2 khối nhà là khối nhà Thư Viện và khối nhà Bảo Tàng, kiến trúc nơi này khiến rất nhiều người phải trầm trồ khen ngợi, một hình nền tuyệt đẹp cho những người yêu thích chụp hình.

Về khối Thư viện

thư viện quảng ninh

Về khối nhà Thư viện Quảng Ninh, nơi đây được thiết kế theo phong cách hiện đại, tầng trệt là nơi để lưu trữ sách, báo hay tạp chí với hơn 100.000 đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực.

Ở tầng 1 sẽ bao gồm các phòng như phòng hội nghị, hội thảo, phòng dạy trẻ đọc sách, phòng hoạt động dành cho trẻ, sân khấu, café,… khu vực dành cho thiếu nhi được thiết kế theo phong cách 3 hình oval liên hoàn: oval 1 là nơi trưng bày sách báo thiếu nhi, oval 2 và oval 3 nơi các bạn nhỏ có thể thuyết trình, vẽ tranh, xem phim,…

Ở tầng lửng sẽ có phòng đọc sách cho doanh nhân, phòng đọc tạp chí, phòng trưng bày triển lãm các loại sách báo, kho sách ngoại văn, kho tra cứu, kho luân chuyên sách, kho dành cho tài liệu đặc biệt và phòng Internet.

Tầng 2 gồm những phòng: phòng đọc tổng hợp, kho tài liệu tổng hợp, phòng đọc sách dành cho người khuyết tật và phòng hội thảo sức chứa trên 60 chỗ ngồi.

thư viện quảng ninh

Nơi đây còn có các góc check-in tuyệt đẹp cho du khách, du khách sẽ không thể bỏ qua bởi những hành lang ấn tượng, những góc chụp hình thú vị.

Ngoài ra Bảo tàng Quảng Ninh nằm chung trong một khối nhà Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh với Thư viện Quảng Ninh du khách cũng không nên bỏ lỡ.

Khối Bảo tàng

Không gian chính của Bảo tàng gồm 3 tầng, phát họa lên những nét cơ bản và đặc trưng của vùng đất Quảng Ninh theo cả thời gian và không gian, trái với tone màu đen bên ngoài, thì bên trong tòa nha mang màu chủ đạo là màu đen để làm nổi bật lên các hiện vật bên trong.

Tầng một mang không gian của biển cả và thiên nhiên. Điểm nhấn của tầng 1 là 4 cột trưng bày dạng ống được các lớp vải bao phủ mang hình ảnh của núi đá Hạ Long cùng kết hợp với hình chiếu của ánh sáng tạo nên hiệu ứng nước biển khiến du khách thích thú. Mỗi ống mang một không gian riêng trong quá trình kiến tạo địa chất và hệ sinh thái biển. nơi này còn có màn hình chiếu 3D tạo cho cảm giác “đi giữa lòng đại dương”.

thư viện quảng ninh

DCIM100MEDIADJI_0006.JPG

Tầng 2 có các khu trưng bày độc đáo và với thiết kế mô phỏng lòng thuyền, gian đầu là nơi để trưng bày các hiện vật khảo cổ nhày xưa của các thời kỳ lịch sử từ sơ sử đến cận đại – phác họa lên hình ảnh của vùng đất Quảng Ninh nhiều biến động.

Mặc dù là bảo tàng nhưng mang lối bày diện, cách sắp xếp, thiết kế, tone màu đều là hiện đại và là địa điểm check in thu hút các bạn trẻ.

Những chiếc ghế gỗ dài được bố trí khắp nơi để khách tham quan có thể nghỉ chân khi tham qua. Với background được tạo bởi những cây xanh và thấp thoáng một màu đen sang chảnh của khối Thư Viện và Bảo Tàng Quảng Ninh.

Khu vực giao nhau giữa Thư viện và Bảo tàng cũng được rất nhiều khách du lịch thích thú bởi vẻ đẹp của nơi đây. Thời gian để khách du lịch có thể tham quan, chụp ảnh sống ảo tại cụm Bảo Tàng – Thư viện Quảng Ninh chỉ mất khoảng nửa ngày thôi nhưng khách du lịch cũng đã có cả một kho ảnh xinh lung linh đầy ắp những góc sống ảo đẹp nhất nơi đây rồi. Đến du lịch Quảng Ninh, bạn đừng bỏ quên cụm Bảo Tàng – Thư Viện Quảng Ninh nói chung và Khối nhà Thư Viện nói riêng nhé, chắc chắn kho tàng ảnh của bạn sẽ càng thêm phong phú đấy.

Hiện tại Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh mở cửa để đón khách tham quan từ 9h00 đến 11h30 và 14h00 đến 18h00 các ngày từ thứ 3 đến thứ 7 hàng tuần. Công trình này đã và đang góp phần vào trong sự nghiệp quảng bá và phát triển văn hóa Việt Nam, du lịch Quảng Ninh tới du khách trong nước và cả ngoài nước.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply