Tổng hợp top 10 các trường đại học ở Quảng Ninh

Trong bài viết dưới đây, Top 10 Quảng Ninh sẽ tổng hợp và giới thiệu 10 cái tên trong số các trường đại học ở Quảng Ninh. Với các thông tin dưới đây, các bạn học sinh và phụ huynh có thể có cho mình những lựa chọn về giáo dục bậc đại học tốt nhất cho bản thân.   

10 trường nổi bật trong số các trường đại học ở Quảng Ninh

Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tiền thân của trường Kỹ thuật Trung cấp Mỏ, được thành lập ngày 25/11/1958, một trong những ngôi trường đại học ở Quảng Ninh được nhiều người biết đến. Thủ tướng Chính phủ quyết định nâng cấp Trường thành Trường  Cao đẳng Kỹ thuật Mỏ vào ngày 24/7/1996; Ngày 25/12/2007 từ trường Cao đẳng Kỹ thuật Mỏ nâng cấp thành trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh.

các trường đại học ở quảng ninh

Trường đại học Công nghiệp Quảng Ninh gồm 2 cơ sở:

  • Cơ sở 1: Khu vực giảng đường hiện có 80 phòng học lý thuyết được đảm bảo tiêu chuẩn, 21 phòng học cho chuyên dùng, trong đó có 3 phòng để thực hành tin học với hơn 400 máy tính hoạt động.
  • Cơ sở 2: Dự kiến sẽ là trụ sở chính của Nhà trường nhằm dùng để phục vụ công tác đào tạo đại học và sau đại học, tổng diện tích đất được sử dụng là 50ha.

Đại học Hạ Long 

Trường Đại học Hạ Long hiện là trường đại học công lập trực thuộc của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh và được thành lập vào năm 2014 trên cơ sở Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hạ Long và Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh.

Hiện nay, trường có 20 ngành đào tạo thuộc trình độ cao đẳng, 5 ngành đào tạo thuộc trình độ trung cấp việc này được kế thừa và duy trì từ hai trường cao đẳng. Song song đó, Đại học Hạ Long đã mở 11 ngành đào tạo thuộc trình độ đại học gồm 4 lĩnh vực chính, gắn liền với trọng tâm phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh, gồm: Ngoại ngữ; Du lịch, dịch vụ;  văn hóa, nghệ thuật; kỹ thuật, công nghệ.

các trường đại học ở quảng ninh

Trường Đại học Ngoại thương – Cơ sở Quảng Ninh

Trường Đại học Ngoại thương (cơ sở trường Đại học ở Quảng Ninh) được thành lập ngày 1/11/2009. Giai đoạn đầu cơ sở Quảng Ninh (CSQN) gặp nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất. Đội ngũ cán bộ, giảng viên được tiếp nhận từ Trường Trung học Nông – Lâm – Ngư nghiệp Quảng Ninh chỉ có 5% có trình độ Thạc sỹ, tiến sỹ. 

Trường hiện đào tạo bậc đại học chính quy chuyên ngành: Kế toán kiểm toán và Du lịch Khách sạn, Kinh doanh quốc tế. Đồng thời cũng thực hiện một số học phần đào tạo sau đại học là Luật Kinh tế, Kinh doanh Thương mại, Điều hành cao cấp EMBA,  Tài chính – Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh.

Ở địa phương có di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Đại học Ngoại thương lại có quan hệ hợp tác với khoảng 180 trường Đại học và các tổ chức trên thế giới. Phát huy những lợi thế này, hàng năm CSQN đã tổ chức các buổi tọa đàm khoa học cho sinh viên, mời các Giáo sư, nhà khoa học từ nhiều trường đại học nổi tiếng của Anh, Mỹ, Pháp, Nhật… đến trao đổi cũng như chia sẻ kinh nghiệm.

Văn phòng đại diện trường Đại học Mỏ – Địa chất

các trường đại học ở quảng ninh

Văn phòng đại diện trường Đại học Mỏ – Địa chất được thành lập với chức năng quản lý và phát triển các loại hình đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, … của Trường tại địa phương đặt Văn phòng đại diện và các địa phương trong khu vực nhằm đảm bảo tính đồng bộ và thống nhất với cơ sở tại Hà Nội.

Tại đây sẽ thu thập và xử lý các thông tin liên quan đến nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, …. Đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng có liên quan phát triển các loại hình đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và các hoạt động khác của Trường tại Quảng Ninh.

Tiếp nhận và xử lý các văn bản, công văn từ cơ sở chính, theo dõi thực hiện các văn bản, hợp đồng liên kết đào tạo. Triển khai hoạt động truyền thông, quảng bá, và là đầu mối tổ chức hoạt động tuyển sinh của Trường tại các doanh nghiệp trong khu vực Quảng Ninh.

Ngoài ra các trường Đại học ở Quảng Ninh thì tỉnh này cũng có các trường ở bậc cao đẳng:

Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc

Trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc thành lập ngày 12/11/2007. Gần 60 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo được 24.325 lao động, đội ngũ cán bộ giảng viên, công nhân viên công tác giảng dạy ngày một hoàn thiện hơn về số lượng và chuyên môn. Cơ sở vật chất kỹ thuật luôn được củng cố, chất lượng đào tạo đã được xã hội chấp nhận.

Cao đẳng Y tế Quảng Ninh

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh có tiền thân là trường Trung học Y tế thành lập năm 1960, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh cam kết sẽ đào tạo nguồn nhân lực y dược có chất lượng cao.

các trường đại học ở quảng ninh

Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả

Hơn 43 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả thành lập từ năm 2007 có đội ngũ cán bộ giảng viên là 100% trình độ đại học, trang thiết bảo đảm cho công tác đào tạo, nâng cao chất lượng công tác giảng dạy và học tập cho sinh viên.

Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng

Môi trường học tập và làm việc tại trường thân thiện, áp dụng công nghệ tiên tiến trong việc dạy – học, tạo cơ hội cho người học tự học suốt đời, cung ứng dịch vụ giáo dục đào tạo đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Trường Cao đẳng Nghề mỏ Vinacomin

Trường Cao đẳng nghề mỏ Vinacomin được thành lập từ năm 1960, luôn từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, trở thành cơ sở đào tạo

các trường đại học ở quảng ninh

Cao đẳng Nghề mỏ Hồng Cẩm

Từ một trường chỉ chuyên đào tạo ngành công nghiệp khai thác than, nay Trường cao đẳng Nghề mỏ Hồng Cẩm đã đa dạng hóa và mở rộng các loại hình đào tạo, từng bước đáp ứng tốt các nhu cầu học tập trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và một số tỉnh, thành phố khác trong khu vực.

Còn rất nhiều trường thuộc hệ Cao đẳng và Trung cấp nghề khác, nhiều sự lựa chọn cho các bạn học sinh cũng như các bạn sắp bước vào kỳ thi tuyển sinh. Trên đây là các trường đại học ở Quảng Ninh nổi bật.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply